EMERALD CITY

RESIDENCE, COMMERCIAL, COMPLEX/
TỔ HỌP CHUNG CU THUONG MẠI

Site/ Ðịa di?m :PhuDien, Hanoi, Vietnam
Site Area/ Di?n tích khu d?t: 8,69 ha
Building Area/ Di?n tích xây d?ng : 472648 m2
Total Area/ Di?n tích xây d?ng : 3.864.994 m2

BCI AWARDS

2012 - 2017 BCI TOP10/
TOP 10 BCI CHAU A

We've got BCI award 2 time in 2012 and 2017
BCI Asia Awards (BCIAA) - Top 10 Architect Awards
honors the most commercially significant architects
in HK, MLS, PLP, SGP, TLD and Vietnam

U-Silk City

RESIDENCE, COMMERCIAL, COMPLEX/
TỔ HỌP CHUNG CU THUONG MẠI

Site/ Ðịa di?m : Van Khe, Hanoi, Vietnam
Site Area/ Di?n tích khu d?t:
92,107 m2
Building Area/ Di?n tích xây d?ng :
26,793 m2
Total Area/ Di?n tích xây d?ng :
681,821 m2

Celve Complex

SPORTS, COMMERCIAL COMPLEX/
TỔ HỌP CÔNG TRÌNH THỂ THAO, THUONG MẠI

Site/ Ðịa di?m: Van Phu, Ha Ðong, Hanoi, Vietnam
Site Area/ Di?n tích khu d?t :
65,606 m2
Building Area/ Di?n tích xây d?ng:
30,383 m2
Total Area/ Di?n tích xây d?ng:
772,347 m2

D27e SEVEN STARS

OFFICE, APARTMENT COMPLEX/
TỔ HỌP CAN HỘ VAN PHÒNG

Site / Ðịa di?m : CauGiay, Hanoi, Vietnam
Site Area/ Di?n tích khu d?t : 22,256 m2
Building Area/ Di?n tích xây d?ng : 6,524 m2
Total Area/ Di?n tích xây d?ng : 162,806

DRAGON–PIA RESORT

CONDO, ENTERTAIMENT, MARINA/
KHU CAN HỘ, VUI CHOI GIẢI TRÍ

Site/ Ðịa di?m :Nha Trang, An Vien, Viet nam
Site Area/ Di?n tích khu d?t:
21,974m2
Building Area/ Di?n tích xây d?ng :
8,081 m2
Total Area/ Di?n tích xây d?ng:
103,923

CAU GIE-NINH BINH EXPRESS
SERVICE AREA

SERVICE AREA, COMPLEX MALL
TỔ HỌP KHU DỊCH VỤ MUA SÁM

Site/ Ðịa di?m : Ha Nam, Viet nam
Site Area/ Di?n tích khu d?t :18,562m2
Building Area/ Di?n tích xây d?ng :6,012 m2

E4-19 COMPLEX

APARTENT COMMERCIAL COMPLEX
TỔ HỌP CHUNG CU, TRUNG TÂM THUONG MẠI

Site / Ðịa di?m: Cau Giay, Ha noi, Viet nam
Site Area/ Di?n tích khu d?t:
4,450m2
Building Area/ Di?n tích xây d?ng:
2,059
Total Area/ T?ng di?n tích:
51,609

YAOUNDÉ HOTEL

HOTEL, SERVICE APARTENT, CONFERENCE
TỔ HỌP KHÁCH S?N, CAN H? D?CH V?, H?I NGH?

Site / Ðịa di?m: Yaounde, Cameroon
Site Area/ Di?n tích khu d?t: 6ha
Building Area/ Di?n tích xây d?ng: 3,059 m3

recent


Our News

2018/02/12

KPA17-E05 HDC 화곡1주택재건축 특화제안

KPA17-E05 HDC 화곡1주택재건축 특화제안

Developer: HDC (현대산업개발)
Site location: Seoul, Korea
Project scale: 31,255.00 ㎡
Type : Apt














2018/02/10

Trang trí lối vào nhà đẹp bất ngờ đón Tết nhờ những ý tưởng DIY thú vị

Những ngày cuối năm, dù bận rộn với “trăm công nghìn việc” nhưng bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội trang hoàng nhà cửa bằng cách làm đẹp lối vào nhà. Đây là khoảng không gian khách sẽ bước chân đến thăm bạn vào năm mới. Vì thế, hãy dành chút thời gian tìm hiểu các ý tưởng trang trí thú vị để không gian vào nhà lấp lánh niềm vui và vẻ đẹp ấn tượng.
Trang trí lối vào nhà đẹp bất ngờ đón Tết nhờ những ý tưởng DIY thú vị - Ảnh 1.
Lối vào trong những ngày đầu năm sẽ đẹp tinh tế, thanh lịch và hút ánh nhìn khi được sắp xếp đồ đạc gọn gàng. Bạn có thể tự tay cắm một lọ hoa đơn giản, xinh xắn để lối vào nhà thêm nổi bật.
Trang trí lối vào nhà đẹp bất ngờ đón Tết nhờ những ý tưởng DIY thú vị - Ảnh 2.
Đặt thêm một chiếc bàn nho nhỏ dọc theo lối vào nhà để bày biện đồ trang trí cũng là ý tưởng thú vị và giúp không gian nhỏ này vô cùng nổi bật trong những ngày đầu năm mới.
Trang trí lối vào nhà đẹp bất ngờ đón Tết nhờ những ý tưởng DIY thú vị - Ảnh 3.
Chọn giấy dán tường với những màu sắc cầu vồng. Dán lên phần tường cạnh lối vào. Chi phí sẽ không nhiều nhưng đủ để lối vào không cần trang trí nhiều vẫn đẹp hút mắt.
Trang trí lối vào nhà đẹp bất ngờ đón Tết nhờ những ý tưởng DIY thú vị - Ảnh 4.
Những ai yêu tranh ảnh có thể lựa chọn cách đẹp khu vực lối vào bằng việc sơn lại toàn bộ khung bằng những màu sắc tươi vui, may mắn trong năm mới.
Trang trí lối vào nhà đẹp bất ngờ đón Tết nhờ những ý tưởng DIY thú vị - Ảnh 5.
Sử dụng sơn thừa để sơn nội thất trang trí đặt ngay lối vào, sơn cửa với màu đối lập với nội thất cũng là một trong những gợi ý vô cùng thú vị cho ngôi nhà đón Tết ấm cúng và bình yên.
Trang trí lối vào nhà đẹp bất ngờ đón Tết nhờ những ý tưởng DIY thú vị - Ảnh 6.
Tết luôn cần đến không gian vui tươi, đẹp thanh lịch và ấm áp. Vì thế, khi làm đẹp lối vào có thể không cần nhiều chi tiết hay phụ kiện trang trí, bạn chỉ cần khéo léo chọn lựa những đồ dùng có màu sắc thân thiện, gần gũi cùng kết hợp với ánh sáng ấm áp.
Trang trí lối vào nhà đẹp bất ngờ đón Tết nhờ những ý tưởng DIY thú vị - Ảnh 7.
Sử dụng sơn cho bức tường cạnh lối vào. Với 2 đến 3 màu sơn tạo những đường kẻ ngang. Không gian vào nhà bừng sáng sắc xuân với ý tưởng thú vị và tiết kiệm chi phí này.
Trang trí lối vào nhà đẹp bất ngờ đón Tết nhờ những ý tưởng DIY thú vị - Ảnh 8.
Vẫn là cách dùng sơn nhưng bạn có thể sơn theo một cách khác, làm đẹp tường bằng cách vẽ hình cành cây trang trí với gam màu nổi bật với màu nền tường. Không khí đón năm mới sẽ thêm vui tươi nhờ ý tưởng thú vị này.
Trang trí lối vào nhà đẹp bất ngờ đón Tết nhờ những ý tưởng DIY thú vị - Ảnh 9.
Làm đẹp nhà bằng ánh sáng cũng là ý tưởng thú vị và tiết kiệm. Bạn có thể chọn những chụp đèn từ chất liệu mây tre để ngôi nhà được gần gũi hơn với tinh thần và hồn cốt dân tộc.
Trang trí lối vào nhà đẹp bất ngờ đón Tết nhờ những ý tưởng DIY thú vị - Ảnh 10.
Đặt thêm vài cây nến cỡ lớn ở kệ gắn tường cạnh lối vào. Trong những ngày đầu năm, thắp nến lên, bật đèn tường và đèn trần để lối vào ấm cúng, thân thiện với những vị khách ghé thăm nhà.
Trang trí lối vào nhà đẹp bất ngờ đón Tết nhờ những ý tưởng DIY thú vị - Ảnh 11.
Chọn một bức tranh hay giấy dán tường với sắc màu tươi tắn, màu của nắng hay của niềm vui để trang trí cho một phần bức tường. Sự khác biệt luôn mang đến những niềm vui đặc biệt trong những ngày đầu năm.
                                                                                             Nguồn afamily.vn

2018/02/03

Đây là cách mà người Nhật làm nhà gỗ không cần dùng đến một cái đinh

Nhật bản vốn nổi tiếng bởi những ngôi nhà gỗ bền, đẹp, chịu mọi cơn rung chấn của động đất, nhưng ít ai biết rằng khi làm những công trình này người Nhật xưa không cần dùng đến một cái đinh.


Đó là một kỹ thuật đặc biệt của người Nhật xưa trong xây dựng nhà ở gọi là "Kanawatsugi" hay còn có tên gọi là kỹ thuật Ghép mộng gỗ. Đây là kỹ thuật ghép nối phức tạp, tinh vi với độ chính xác cao mà không cần phải sử dụng đến đinh, keo dính hay công cụ nào khác.
Theo quan niệm của người Nhật xưa, Kanawatsugi là kỹ thuật xây nhà mang đậm triết lý âm dương, đầu khúc gỗ có âm dương, hai đầu gỗ dường như biết suy nghĩ, chúng ôm khít vào nhau. Nói cách khác, họ sử dụng kỹ thuật ghép gỗ với một thanh gỗ lồi (gọi là "mộng" - 凸) và một thanh gỗ lõm (gọi là "lỗ mộng" -凹), hai thanh gỗ có thể kết hợp với nhau một cách khăng khít.
Chỉ bằng kỹ thuật này mà những ngôi nhà gỗ của người Nhật có thể tồn tại đến cả hàng trăm năm mà gỗ không bị mục nát hay lỏng lẻo, chống được động đất cấp 8.
Đây là cách mà người Nhật làm nhà gỗ không cần dùng đến một cái đinh - Ảnh 1.
Những thợ mộc xưa làm nhà gỗ với kỹ thuật độc đáo này được người Nhật gọi là Miyadaiku. Họ đều là những người có tay nghề vô cùng tinh vi, làm việc chính xác đến từng chi tiết nhỏ mà người thời nay khó lòng theo được.
Chỉ với những thanh gỗ và không cần dùng đến bất kỳ dụng cụ nào khác mà người Nhật có thể khiến ngôi nhà gỗ trở nên chắc chắn, vững chãi.
Thậm chí có thể tồn tại đến cả hàng trăm năm mà gỗ không bị mục nát hay lỏng lẻo, chống được động đất cấp 8.
Đây là cách mà người Nhật làm nhà gỗ không cần dùng đến một cái đinh - Ảnh 4.
Kỹ thuật Kanawatsugi với những thanh, mẩu gỗ lồi lõm, giúp cho các đầu nối gắn kết với nhau vô cùng chắc chắn đòi hỏi kỹ thuật ghép nối phức tạp, tinh xảo với độ chính xác đến từng milimet.
Đây là một kỹ thuật phức tạp và đòi hỏi người thợ ngoài tài năng còn phải rất kiên trì để có thể ghép nối một cách chính xác các thanh gỗ.
Đây là cách mà người Nhật làm nhà gỗ không cần dùng đến một cái đinh - Ảnh 6.
Kỹ thuật ghép mộng gỗ của người Nhật xưa được những người thợ mộc truyền từ đời này qua đời khác.
Đây là cách mà người Nhật làm nhà gỗ không cần dùng đến một cái đinh - Ảnh 7.
Các chi tiết khớp nối với nhau đến từng milimet.
                                             
                                                                                      Nguồn : Kenh14.vn

2018/02/02

VPA17-E07 TRUONG CHINH VIETTRI MASTER PLANNING

VPA17-E07 TRUONG CHINH 1-2000

Developer: KOSY Group
Site location: Truong Chinh, Viet  Tri, Phu Tho, Viet Nam
Project scale: 157.7ha
Work scope: Master planning concept & detail drawings.






주차장 폭 2.3m→2.5m…'문 콕 사고 방지법' 내년 3월 시행





주차장법 시행규칙 개정안 시행 1년 유예…구조적으로 주차장 확장 어려우면 강제하지 않기로

주차장 폭 최소 기준을 현행 2.3m에서 2.5m로 확대하는 '문 콕 사고 방지법'이 내년 3월부터 시행된다.

국토교통부는 4일 주차단위구획 협소문제에 따른 국민 불편을 해소하기 위해 주차단위구획 최소크기 확대를 위한 '주차장법 시행규칙' 개정안을 내년 3월부터 시행한다고 밝혔다.

국토부는 차량 제원의 증가(최대 13㎝)와 차량 문 1단계 열림 '여유 폭(30도 기준)' 등을 고려해 일반형 주차장 폭 최소 기준을 2.3m에서 2.5m로 확대하기로 했다. 확장형 주차장도 기존 2.5m(너비)×5.1m(길이)에서 2.6m(너비)×5.2m(길이)로 확대하는 시행규칙 개정안을 마련했다. 이러한 시행령 개정안은 지난해 6월 입법 예고된 바 있다.

국토부에 따르면 이른바 문 콕 사고 발생은 보험청구 건수를 기준으로 2014년 2200건에서 2015년 2600건, 2016년 3400건 등 해마다 증가했다. 새롭게 마련한 주차구획 최소기준 적용 기준은 내년 3월부터 시행될 예정이다.
국토부는 현재 추진 중인 사업의 피해를 최소화하고 업무 혼란도 줄이기 위해 시행 시기를 1년 조정했다. 국토부는 이미 추진 중인 사업과 구조적으로 확장이 어려운 사업에 대해서는 적용을 강제하지 않기로 했다.
국토부는 이미 추진 중인 사업 피해를 최소화하기 위해 개정안 시행 예정인 내년 3월 전에 건축법상 ‘건축위원회’ 심의를 신청한 경우에는 종전의 규정을 적용하기로 했다. 또 리모델링 사업에 대해서도 건축물 구조상 기둥과 기둥 또는 기둥과 벽 사이에 주차단위 구획이 위치해 주차장 확대가 곤란한 경우 종전 규정을 적용할 계획이다.

국토부 관계자는 “해외와 비교해도 우리나라의 주차구획 크기가 협소한 실정으로 그간 승·하차에 어려움이 있었다"면서 "주차단위구획 크기 확대를 통해 문 콕 등 주차사고 예방, 주차갈등 완화, 주차시간 절감, 주차불편 해소 등 사회적 비용이 절감될 것으로 기대된다”고 말했다.


출처 ; http://www.asiae.co.kr/news/view.htm?idxno=2018020216532503022
아시아경제 류정민 기자 jmryu@asiae.co.kr

2018/01/29

New R&D Building - Dynaudio A/S / Frost Larsen Architects

© Thomas Mølvig
© Thomas Mølvig
Text description provided by the architects. Dynaudio A/S is one of the leading manufacturers of high-end hi-fi solutions for a broad spectrum of customers, including car brands such as VW and Bugatti.
The new Research and Development building is located as an independent, rectangular building volume with three levels, just east of Dynaudio´s existing administration building and connected with it via a transparent glass walkway.
© Thomas Mølvig
© Thomas Mølvig
Architecturally, the building consists of three elements: The base, the decks and the cube. The office facilities are located on the first and second floor as open, flexible work areas on ‘light decks’ with a view of and in close contact with the green surroundings.
Conceptual Sketch
Conceptual Sketch
The ‘decks’ seem to soar over the ‘base’; the building’s more closed ground floor, containing all phonometer and test facilities. The plot’s sloping terrain allows both the driving of test cars directly into the basement and an efficient security shell for the test rooms in the ‘base’.
© Thomas Mølvig
© Thomas Mølvig
The ‘cube’ is comprised of the building’s state-of-the -art phonometer room that is 13x13x13 m and goes through all decks, around which the building’s functions are organised in an open environment. Large, circular windows make it possible to see the phonometer room from the ‘decks’.
Section 01
Section 01
Section 02
Section 02
Project and silent rooms supplement the office areas in a continuous wooden strip-clad core, which provides a perceptibly friendly character to the working environment on all floors, as well as a good acoustic indoor climate.
© Thomas Mølvig
© Thomas Mølvig
Between the wooden strip core and the phonometer room, the building’s main hall with a light, sculptured main staircase of steel and glass gathers all the floors together. Daylight shines through a large skylight over the stairway all the way down through the inside of the building to a small square formation on the ground floor.
© Thomas Mølvig
© Thomas Mølvig
ARCHITECTURE AND MATERIALS
Both inside and out, the aim has been that the building’s modern architecture mirrors the building concept and the high quality and finesse of Dynaudio's hi-fi products.
The base is constructed of light grey concrete panels so the effect is that it ‘grows’ out of the ground. The office decks on the ground floor and first floor have façades and eaves made of dark aluminium panels that ‘soar’ over the base and give the building a distinctive horizontal character. The colours relate to the office façades of the existing administration building’s dark façades and create continuity between what is new and what exists.
© Thomas Mølvig
© Thomas Mølvig
Between the floor decks, a distinctive floor-high Dynaudio logo marks the main entranceway to the building complex. The cube is carried out as a contrast to the office façades in white concrete panels and appear as a closed, precise form that retains the building.
© Thomas Mølvig
© Thomas Mølvig
Interior walls appear generally as painted white, and together with the phonometer room’s white concrete walls and the room-high glass sections, they provide a light and friendly interior in the work areas with an unobstructed view of the green surroundings.
© Thomas Mølvig
© Thomas Mølvig

In the design of the large phonometer room, work was deliberately done to have a yin-yang dualitybetween the light exterior and the dark interior. A transformation of human life energy and creativity in the finished product. From idea via tests to concrete physical form.
Sourse: archdaily.com