2018/11/19

Không gian phá cách của nhà hàng hải sản phố Đà Nẵng ứng dụng vật liệu nhôm

Nhà hàng Hải sản phố Đà Nẵng, nằm trên cung đường ven biển Mỹ Khê – một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam, khiến cho việc thiết kế công trình này vừa mang lại nhiều cảm hứng nhưng cũng đặt ra thách thức cho kiến trúc sư khi phải có được phương án thiết kế đặc biệt, vừa giữ được kết cấu cũ của nhà hàng theo quy chuẩn của thành phố Đà Nẵng.


Lợi thế tự nhiên vốn có cộng với tư duy sử dụng chất liệu phù hợp và concept thiết kế đột phá đã giúp Hải sản phố Đà Nẵng có được không gian hài hòa, khoáng đạt và ấn tượng.Nhôm là chất liệu được sử dụng thường xuyên trong các công trình xây dựng. Tải trọng nhẹ, thanh thoát, dễ tạo hình, chịu được sức gió, chịu lực tốt, ít bị oxi hóa và nhất là bền bỉ với thời gian, chất liệu nhôm được nhiều nhà thiết kế ứng dụng vào các công trình. Xử lý bài toán này, ekip kiến trúc sư đã đưa nhôm trở thành vật liệu xây dựng chủ đạo, đồng thời phát triển concept thiết kế “Rặng san hô” lấy cảm hứng từ thiên nhiên Đà Nẵng.

Cụ thể, phần khung và mặt tiền của nhà hàng được cấu thành từ nhiều thanh nhôm anodized – chất liệu nhôm điện phân chống ăn mòn. Tính chất vật lý này giúp nhà hàng có khung thiết kế vững chắc, đồng thời, chống lại sự ăn mòn của muối biển và đặc thù của khí hậu khu vực.

Concept Rặng san hô được các kiến trúc sư thể hiện bằng nghìn ô vuông rỗng đã tạo ra một mặt tiền ấn tượng, khác biệt so với các địa chỉ khác trên cung biển Mỹ Khê, đồng thời, tạo ra không gian kiến trúc thoáng đãng, độc đáo cho nhà hàng. Những thanh nhôm được phủ sơn màu vàng nhạt xen lẫn các chậu cây xanh giúp thực khách cảm thấy thoải mái, dễ chịu, đồng thời, vào ban đêm, khi kết hợp cùng ánh sáng tỏa ra từ hệ thống đèn được chăng mắc tỷ mỉ ở đầu mút các thanh nhôm sẽ tạo nên hiệu ứng hình ảnh ấn tượng và đẹp mắt.
Mặt khác, thiết kế này còn giúp khách hàng tận hưởng trọn vẹn thời tiết Đà Nẵng khi không khí, gió biển và ánh sáng tự nhiên hài hòa khắp nhà hàng. Bạn sẽ vừa thưởng thức đồ ăn, vừa tận hưởng không gian biển Mỹ Khê tuyệt đẹp tại đây.Nhà hàng Hải sản phố do Kiến trúc sư Lưu Việt Thắng cùng các cộng sự thiết kế, công ty Hexagon thi công thực hiện. Công trình được đánh giá là một trong những nhà hàng đẹp, ấn tượng và hài hòa với thiên nhiên tại không gian Đà Nẵng – thành phố đáng sống nhất Việt Nam.
Nguồn : Thu Vân
© Tạp chí kiến trúc