2017/11/22

Ryan Giggs và kế hoạch xây dựng những tòa nhà chọc trời mang hơi thở của Manchester trên khắp thế giới

Sau khi đầu tư xây dưng khách sạn và quán café dành riêng cho bóng đá, hai huyền thoại Qủy đỏ Ryan Giggs và Gary Neville lại tiếp tục hùn vốn nuôi ước mộng hàng triệu bảng ở trung tâm của Manchester và mở rộng ra toàn thế giới.

Ryan Giggs và kế hoạch xây dựng những tòa nhà chọc trời mang hơi thở của Manchester trên khắp thế giới
“Hotel Football” là ý tưởng độc đáo của hai người bạn thân Giggs và Neville được thực hiện từ cuối năm 2014. “Hotel Football” được lấy cảm hứng từ bóng đá nên mọi thiết kế đều gần gũi với môn thể thao vua. Khách sạn 4 sao này có 133 phòng với sân thượng được thiết kế mô phỏng sân bóng để phục vụ tổ chức tiệc cưới.
 Ryan Giggs và kế hoạch xây dựng những tòa nhà chọc trời mang hơi thở của Manchester trên khắp thế giới - Ảnh 1.
Quảng trường phía dưới sẽ được đánh dấu bằng cách trồng cây và xây dựng khu vực chỗ ngồi ngoài trời.
Ryan Giggs và Neville muốn phá hủy toàn bộ khối nhà hiện tại và thay vào đó là hai quán bar và nhà hàng ngoài trời, một khách sạn năm sao với 200 phòng, 13.000 mét vuông diện tích văn phòng làm việc, một trung tâm mua sắm 2.800 mét vuông, 153 căn hộ và một nhà thờ mới, dự án ước tính lên tới hơn 65.000 mét vuông.
 Ryan Giggs và kế hoạch xây dựng những tòa nhà chọc trời mang hơi thở của Manchester trên khắp thế giới - Ảnh 2.
Theo tờ báo Manchester Evening News, nó sẽ được phân tách bởi hai tòa nhà chọc trời cao tới 30 tầng.
Danh thủ Neville nói: "Tôi thật phất khích bởi cuối cùng chúng tôi đã được ở đây để thông báo những điều chúng tôi đang làm cũng như những kế hoạch sắp tới. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trở ngại mà chúng tôi phải vượt qua, trước hết đó quá trình tư vấn cũng như mảng lập kế hoạch cụ thể, trong vài năm tới chúng tôi phải nỗ lực cố gắng để đưa dự án này thành hiện thực".
 Ryan Giggs và kế hoạch xây dựng những tòa nhà chọc trời mang hơi thở của Manchester trên khắp thế giới - Ảnh 3.
 Ryan Giggs và kế hoạch xây dựng những tòa nhà chọc trời mang hơi thở của Manchester trên khắp thế giới - Ảnh 4.
Quảng trường phía trên hướng nam được thiết kế như không gian tổ chức sự kiện ngoài trời.
Có khoảng 200 chỗ đỗ xe cũng được xây dựng dưới tầng hầm của các tòa nhà phía bắc và phía nam phục vụ cho khách tham quan cũng như cư dân.
Tin tức này xuất hiện chỉ sau một năm bộ đôi quyền lực này khánh thành Hotel Football (Khách sạn Bóng đá) ở đầu tiên tại Manchester ngay gần sân Old Trafford.
 Ryan Giggs và kế hoạch xây dựng những tòa nhà chọc trời mang hơi thở của Manchester trên khắp thế giới - Ảnh 5.
Hotel Football - Ngôi nhà chung của 2 danh thủ bóng đá.
Với 12 tầng cùng 133 phòng, một nhà hàng sang trọng, một sân bóng đá trên tầng thượng.. Hotel Football được coi là một chỗ để bất kỳ fan nào của Man United cũng cảm thấy tự hào.
Phù thủy xứ Wales chia sẻ trong buổi khai mạc: "Chúng tôi đã chờ đợi nó suốt 4, 5 năm và thật tuyệt vời khi cuối cùng nó đã hoàn thiện trọn vẹn. Có lẽ giờ đây chúng tôi chỉ đang đứng trong bóng tối của Old Trafford, nhưng Hotel Football là một cái gì đó chúng tôi hy vọng sẽ lan rộng ở nước Anh và cuối cùng được "nhân bản" trên khắp thế giới, vì vậy đối với chúng tôi đó là một kỳ nghỉ của bóng đá mà thôi".
Theo nguồn tin, Giggs và Neville sau đó đã bán 75% cổ phần tại “Hotel Football”, tương đương 30 triệu bảng cho tỷ phú Peter Lim, người đồng thời là ông chủ CLB Valencia. Nhà tài phiệt người Singapore cùng với hai cựu danh thủ M.U lập ra một kế hoạch đầy tham vọng, đó là biến “Hotel Football” thành chuỗi khách sạn bóng đá đầu tiên và quy mô nhất trên thế giới.
Theo đó, “Hotel Football” sẽ lần lượt có mặt tại các thành phố có nền bóng đá phát triển và lượng cổ động viên hùng hậu. Tỷ phú Peter Lim kỳ vọng “Hotel Football” sẽ trở thành địa chỉ nghỉ ngơi số một cho các fan hâm mộ bóng đá cũng như các đội bóng.
Peter Lim đang kêu gọi huy động vốn cho kế hoạch khổng lồ này, với 25 khách sạn được xây dựng trong 10 năm tới. Hiện một đối tác của Ấn Độ đã sẵn sàng đầu tư vào dự án dài hơi “Hotel Football”. Được biết trong các quốc gia châu Á, bước đầu có Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore và Indonesia đã được “chấm” làm nơi xây dựng “Hotel Football”.
Nguồn: http://cafebiz.vn/ryan-giggs-va-ke-hoach-xay-dung-nhung-toa-nha-choc-troi-mang-hoi-tho-cua-manchester-tren-khap-the-gioi-20171121095242587.chn